Phiếu quà tặng có thực sự là quà tặng tiện lợi?

Tặng voucher là xu hướng đã được áp dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên, nhiều người coi phiếu quà tặng là sự lãng phí tiền bạc, trong khi nhiều người coi đó là một lựa chọn tặng quà. Cuộc tranh luận về việc phiếu quà tặng có thực sự hữu ích hay không vẫn tiếp tục có kết quả hòa!

Cho dù đó là đám cưới hay ngày lễ tạ ơn, sinh nhật hay tiệc mừng em bé chào đời, nhiều người thích tặng phiếu quà tặng thay vì mua quà. Ý tưởng là để cho một người lựa chọn hàng hóa của mình thay vì ép buộc người đó phải lựa chọn người thực sự phải sử dụng món hàng đó. Vì vậy, phiếu thưởng này có tên là 'phiếu quà tặng' vì mục đích là đổi phiếu lấy một món quà. Việc tặng người đó một phiếu quà tặng sẽ dễ dàng hơn là tặng một phong bì tiền mặt. Phiếu quà tặng cũng có vẻ như bạn đã nỗ lực mua phiếu quà tặng và nỗ lực của bạn có thể được đánh giá cao. Nó được hiểu là một voucher mang lại sự tiện lợi cho người nhận khi mua sắm món hàng mà mình yêu thích và lựa chọn.

Phiếu quà tặng cũng có mặt tiêu cực của nó. Hầu hết các phiếu quà tặng đều có ngày hết hạn. Điều này có nghĩa, nếu người nhận không sử dụng voucher trong thời hạn đã in thì số tiền sẽ bị mất và voucher sẽ không còn hiệu lực. Số tiền chi cho phiếu thưởng đang được lưu hành và không thể hoàn lại. Một rắc rối khác với những phiếu thưởng này là người nhận phải giới hạn số tiền được tặng và không được vượt quá số tiền. Hơn nữa; bạn cũng buộc phải mua sắm từ cửa hàng hoặc nhóm bán lẻ đã mua phiếu mua hàng. Vì vậy, nhiều người coi đây là hành vi ép buộc người dân phải mua hàng từ cửa hàng. Trong hầu hết các trường hợp, đây là phiếu quà tặng để mua sắm các mặt hàng xa xỉ và không thể sử dụng để đổi lấy tổng hóa đơn mua sắm.

Không phải tất cả các phiếu quà tặng đều được sử dụng. Một số quên đổi phiếu lấy quà, và một số không sử dụng vì họ không muốn mua sắm từ cửa hàng nơi phải sử dụng phiếu. Một số người cảm thấy rằng việc đi du lịch bằng mọi cách để sử dụng voucher là một sự lãng phí thời gian và công sức và thà bỏ đi số tiền trong voucher. Vì vậy, nhiều phiếu giảm giá bị lãng phí, điều này tốt cho người bán lẻ hoặc cửa hàng nhưng lại đáng buồn cho người tặng phiếu. Gần 30% phiếu thưởng không được sử dụng và số tiền chi tiêu bị lãng phí. Nhiều người dùng ước rằng những thứ này không có ngày hết hạn. Nhưng các nhà bán lẻ cần kiểm đếm tài khoản của mình, điều này sẽ khó khăn nếu họ không đưa ra giới hạn thời gian.

Bất chấp những sai sót và nhược điểm khác, phiếu quà tặng vẫn tồn tại vì tác động tâm lý của nó đối với cả người mua và người được tặng là khiến họ hài lòng.

Mã giảm giá shopee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *